Tuesday 25 February 2014

LƯỜN VỊT NƯỚNG (CHIÊN) GIÒN

oạp oạp...
Lần này tớ giới thiệu 1 món dễ làm, tương đối nhanh gọn, quan trọng là vẫn đảm bảo dinh dưỡng. Thỉnh thoảng tớ hay làm nếu tự nhiên thấy nhác việc nhà ^.* 


LƯỜN VỊT NƯỚNG (CHIÊN) GIÒN


Món ăn đủ dinh dưỡng, lại nhanh gọn cho bà nội trợ bận rộn
*Nguyên liệu
- 2 miếng lườn vịt, có cả da (cho 2 suất ăn; mỗi miếng to bằng lòng bàn tay, tớ chả nhớ bao nhiêu gram :P)
- 25g bơ nhạt
- hành khô, gừng thái sợi
- 1 cái bắp cải nhỏ (tớ dùng cải Savoy, vị hơi đắng nhưng tớ thích :P  bạn có thể dùng bất kỳ loại j bạn mua được)
- ớt Đà Lạt xanh xanh đỏ đỏ, thái miếng vuông nhỏ ^.^
- nấm tươi (1 loại hay hỗn hợp nhiều loại thì càng ngon)
- hạt nêm, tiêu, dầu ăn, dầu hào
- mật ong (khoảng 3 thìa cà phê thôi)

*Cách làm
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 220độ C, trước khi bắt đầu nướng khoảng 10-15'
Nếu bạn ko sử dụng lò nướng thì có thể dùng chảo bình thường (giống như rán/chiên)

- Vịt rửa sạch (tớ thường làm sạch da bằng muối và dấm)

- Dùng dao sắc khứa những đường chéo nhau lên da vịt. Bạn nhớ đừng khứa sâu quá vào phần thịt nhé. Nêm nếm cho miếng thịt (chút hạt nêm, chút tiêu, tớ ướp thêm chút dầu hào nữa)

- Đun nóng dầu ăn trong chảo, phi hành và gừng cho thơm.
Nếu bạn dùng lò nướng thì đổ chỗ dầu và hành gừng đã phi vào khay nướng, đặt phần da vịt xuống dưới. Cho vào lò nướng. Nướng 220độ C trong 10-15' đầu. Sau đó giảm nhiệt độ xuống 200độ C- lật ngược phần da lên trên. Nướng đến khi nào da nâu vàng, sém giòn (tớ nướng thời gian tổng cộng khoảng 35').
Làm tương tự nếu bạn dùng chảo, rán/chiên trên bếp.

- Trong lúc chờ thịt chín, tớ chế biến rau
Đun nóng 1 chút dầu ăn và bơ trên bếp, phi hành thơm. Xào rau cải cùng với 1 chút nước cho cải dễ chín. Cải gần chín thì cho ớt vào, đảo qua, rồi nêm nếm gia vị và tắt bếp.

- Tương tự, xào nấm tươi với chút bơ, khi chín, nêm ít dầu hào rồi tắt bếp.

- Khi thịt vịt gần được, bạn quyết mật ong lên da vịt, nướng/chiên thêm khoảng 5'.

- Xong xuôi, sắp ra đĩa và xử lý thôi. Nhà tớ ăn kèm với 1 ít cơm, thế là đủ no kềnh rùi :D


*Lưu ý:
- Bạn nêm nếm mọi thứ vừa tay, nhàn nhạt thôi thì dễ ăn hơn đó.
- Chú ý xào rau và nấm, ớt chín vừa, còn thừa 1 chút nước khi ăn sẽ ko khô, màu sắc của món ăn cũng sẽ bắt mắt hơn nhiều lắm đấy ^^
- Tổng cộng thời gian tớ nướng vịt trong lò hết 35', thịt vịt chín nhưng ko bị khô, da giòn.
- Cuối cùng là ăn khi nóng bạn nhé!!!

Chúc bạn có 1 bữa tối ngon miệng!!!

3 comments:

  1. Hấp dẫn quá! Bài hướng dẫn rất kỹ lưỡng! Cảm ơn chủ blog nhiều! Em sẽ áp dụng ngay hihi.


    ---------------------------
    Nguyễn Tú Uyên
    Nhân viên phân phối nước mắm Phú Quốc
    Click để xem thêm: Bán nước mắm Phú Quốc tốt nhất tại Sài Gòn hoặc Ban nuoc mam Phu Quoc tot nhat tai Sai Gon

    ReplyDelete
  2. Cảm ơn bài viết chia sẽ của Pano Kitchen, không biết ở Đà Nẵng bán món này ở mô nhỉ.
    Thanks
    -----------
    Mr.Nam
    CHUYÊN MÁY ĐO LASER UY TÍN NHẬP KHẨU TẠI ĐÀ NẴNG

    ReplyDelete