Sau một thời gian dài dễ dãi với bản thân, ăn uống xả láng thì đương nhiên là giờ phải trả giá. Đời người con gái "cơ địa phức tạp" khổ thế đấy :(
Hồi nhiều tháng trước mình mua cuốn "Low carb revolution" trong tiệm sách đại hạ giá, mua xong về cất tủ, giờ mò ra đọc ngấu nghiến, nuốt từng chữ... ôi xời đúng là cẩm nang khai sáng loài người.
Nói về Low carb thì chắc nhiều người biết rồi. Nôm na là Ko đường, Ko tinh bột,... vại đó... Mình ko ăn Low carb, nhưng theo đó mà sắp xếp ăn uống cho khoa học hơn, "healthy" hơn. Ăn gì, uống gì là nó thể hiện trên da mặt, cân nặng,vòng eo, bắp tay,... ngay đó. Nói gì thì nói tôi đây cũng sắp lên tới đỉnh dốc, chả mấy chốc mà sang bên kia sườn rồi huhu.
Ngoài việc điều chỉnh ăn cái gì, uống cái chi, mình cố gắng đến phòng tập 3 buổi/ tuần. Là người cực kỳ sùng "đạo tập tành", nhưng máu lười ngấm lâu quá rồi, phải có người hàng ngày thúc giục, đá vào cái mông ý thì mới được...
GÀ NƯỚNG TỎI
{ý tưởng dựa theo Low carb revolution}
* Nguyên liệu:
- Gà (mình sử dụng đùi gà)
- Dầu ăn (dầu olive- một lượng vừa phải)
- Chanh thái lát
- Tỏi băm nhỏ
- Lá Thyme thái nhỏ
- Muối, Hạt tiêu
* Cách làm:
- Ướp gà với dầu olive + chanh + tỏi + thyme
Có thể cho tất cả vào 1 cái túi để trộn và ướp, như vậy sẽ dễ để trộn đều và mát- xa nhẹ từng miếng gà cho ngấm.
- Ướp ít nhất 30', hoặc để qua đêm, thời gian ướp càng lâu thì gà càng ngấm mùi vị.
- Bật lò trước 10' ở nhiệt độ 220độC
- Bỏ gà ra khay nướng, mặt có da ở phía trên, rắc thêm chút muối và tiêu
- Nướng trong khoảng 30'
- Khi ăn tùy khẩu vị có thể rưới thêm chút nước chanh lên trên.
Chúc bạn khỏe, đẹp và ngon miệng hén ^.^
thank you for your receipt
ReplyDeletetks, you're welcome :)
Delete